Giỏ hàng (0)
Hoa Mai địa thảo

Hoa Mai địa thảo

Mô tả:

Cây Mai địa thảo là cây thân thảo lâu năm, cao đến 50cm, màu xanh bóng, lá hình trái xoan rộng, nhẵn, mép có răng tròn
Tên phổ thông: Mai địa thảo, mai dạ thảo
Tên khoa học: Impatiens walleriana
Thuộc họ: Balsaminaceae
Cây đựơc nhân giống trong nước, xuất xứ từ vùng Đông Phi

Giá: Đặt hàng

Thuộc giống cây bóng nước với đặc điểm hình thái rất đa dạng. Tuy nhiên khi nói đến Mai dạ thảo với tên khoa học là Impatiens walleriana thì đấy là  loài có xuất xứ từ vùng Đông Phi; thân cỏ mọng nước cao từ 15-60cm; lá  hình mác có răng cưa dài từ 3-12cm, rộng từ 2-5cm. Hoa có 5 cánh với  cánh hoa xòe rộng, phẳng. Màu sắc hoa có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng có khi pha thêm một màu khác như trắng hồng, hồng tía... Hạt cây hình trái xoan rất dễ bung nếu chạm phải. Đây là hình thức phát  tán hạt giống độc đáo của các loài cây thuộc giống cây bóng nước.

Điều kiện sinh trưởng:

Cây ưa sáng nhưng có thể bị héo nếu bị phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Nhu cầu nước tưới và phân bón ở mức độ trung bình. Nếu mật độ trồng thưa, thân cây sẽ phát triển thêm nhiều nhánh và cho nhánh to, nhiều bông.

Ưu điểm:

Cây cho hoa màu sắc rực rỡ. Hoa nở hầu như quanh năm, ít bị sâu bệnh. Thích hợp để trang trí ở các khu vực ban công, vĩa hè, lối đi. Cây dễ nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Có thể được trồng để buôn bán vào dịp Tết.

Nhược điểm:

Hoa chóng tàn và dễ bị dập nát nếu bị va quệt.

Thân cỏ mọng nước cao từ 15-60cm; lá hình mác có răng cưa dàu từ 3-12cm, rộng từ 2-5cm. Hoa có 5 cánh với cánh hoa xòe rộng, phắng. Màu sắc hoa có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng có khi pha thêm một màu khác như trắng hồng, hồng tía.... Hạt cây hình trái xoan rất dễ bung nếu chạm phải. Đây là hình thức phát tán hạt giống độc đáo của các loài cây thuộc giống cây bóng nước. Cây thích hợp để trồng trong luống và trong chậu.

Cây ưa sáng nhưng có thể bị héo nếu phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Nhu cầu nước tưới và phân bón ở mức độ trung bình. Nếu mật độ trồng thưa, thân cây sẽ phát triển thêm nhiều nhánh và cho nhánh to, nhiều bông.

Cây cho hoa màu sắc rực rỡ. Hoa nở hầu như quanh năm, ít bị sâu bệnh. Thích hợp để trang trí ở các khu vực ban công, vỉa hè, lối đi. Cây dễ nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

comments powered by Disqus

Hoa kiểng

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin từ Vườn Xinh Mini để được nhận các ưu đãi sớm...

  • Đăng ký
  • Facebook like box

    Hỗ trợ trực tuyến

    Top